Trường Chính trị tỉnh Nghệ An dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị
22/07/2020 08:18
Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, trong 2 ngày (20, 21/7), Đoàn công tác Trường Chính trị tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Thị Hoài Chung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sỹ và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trong nhà trường...
Trường Chính trị tỉnh Nghệ An dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

     Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, trong 2 ngày (20, 21/7), Đoàn công tác Trường Chính trị tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Thị Hoài Chung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sỹ và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trong nhà trường.

     Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Nghĩa trang hiện quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Trong đó, tỉnh Nghệ An có gần 1.300 phần mộ liệt sỹ.

     Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 -  nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ; trong đó có 3.227 mộ liệt sỹ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành, có 785 mộ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi. Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 hiện có hơn 200 liệt sỹ là người Nghệ An.

     Tại 2 nghĩa trang, đoàn công tác Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

     Đoàn cũng đã đến thăm, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Thành cổ Quảng Trị, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong trận chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị năm 1972 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

     Đây là một trong chuỗi hoạt động tri ân thường niên nhân dịp 27/7 có ý nghĩa nhân văn cao đẹp; thể thiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, là tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đối với sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hành phúc của nhân dân./.

     Một số hình ảnh trong chuyến Tri ân

 Đoàn công tác dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

 

 Đoàn công tác làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

 Đoàn công tác làm lễ dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị