Trường Chính trị tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên
19/05/2020 08:57
Sáng 19/5, nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), Đoàn công tác Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Trường Chính trị tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

     Sáng 19/5, nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), Đoàn công tác Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn.

     Dự lễ có các đồng chí: Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng; trưởng các đoàn thể trong nhà trường.

Đoàn đại biểu Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn

     Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn đại biểu đã đến dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường, chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đoàn đại biểu thành kính làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong mỗi thời kỳ lịch sử, bởi vì “cán bộ là gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý với phương châm “thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành chỉ tiêu về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà.

     Trước anh linh của Người, đoàn Trường Chính trị tỉnh Nghệ An nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; quyết tâm, nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, tạo thế và lực mới xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới; góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh.

Đoàn Trường Chính trị tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Kim Liên

     Đoàn công tác đã về dâng hương tại đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh - tại Núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó thuở thiếu thời. Ngôi đền vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng, là nơi thờ tự, một địa chỉ văn hóa mang ý nghĩa lịch sử, tâm linh để nhân dân và du khách bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thân trong gia đình của Bác Hồ. Tại đây, đồng chí Lê Thị Hoài Chung và đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, tưởng nhớ những công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của Người.

Đoàn Trường Chính trị tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại Đền Chung Sơn

 

Hằng Nga