Trường Chính trị Nghệ An khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K50, khóa học 2020-2021
07/09/2020 10:46
Hòa chung không khí chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh và các thầy, cô giáo trong cả nước, sáng nay, ngày 07/9/2020, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K50(TCLLCT-HC) năm học 2020-2021. Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Hồ Đăng Tài – Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Tôn Mạnh - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Chu Bá Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh;..
Trường Chính trị Nghệ An khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K50, khóa học 2020-2021

     Hòa chung không khí chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh và các thầy, cô giáo trong cả nước, sáng nay, ngày 07/9/2020, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K50.1, K50.2, K50.3, K50.4 (TCLLCT-HC) năm học 2020-2021.

     Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Hồ Đăng Tài – Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Tôn Mạnh - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Chu Bá Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh; đồng chí Trần Quốc Chung- Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

     Về phía Trường Chính trị Nghệ An, có sự tham dự của đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, viên chức, người lao động nhà trường cùng toàn thể học viên lớp TCLLCT - HC K50.1, K50.2, K50.3, K50.4, khóa học 2020-2021.

       Lớp K50.1, K50.2, K50.3, K50.4 có hơn 200 học viên hiện đang công tác tại các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh và các huyện, thành, thị; xã, phường, thị trấn. Trong thời gian học tại Trường, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật; quản lý hành chính nhà nước; đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân...; chương trình nghiên cứu thực tế tại địa phương để vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác...

     Phát biểu khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa học 2020 - 2021, đồng chí Phan Tiến Dũng khẳng định: Trải qua gần 75 năm xây dựng và phát triển, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của tỉnh; được Đảng và Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Đó là kết quả của tinh thần lao động sáng tạo, nghiêm túc; ý thức trách nhiệm cao, luôn khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên trong toàn trường; là động lực quan trọng tạo đà cho sự phát triển của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng
phát biểu Khai giảng khóa học

     Bước sang năm học mới, khóa học 2020-2021, để phát huy truyền thống của nhà trường và những kết quả đã đạt được, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đồng chí yêu cầu cán bộ, giảng viên, người lao động cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên học tập; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, tạo hứng thú cho người học, lấy người học làm trung tâm; đề nghị các học viên phải xác định động cơ, thái độ học tập nghiêm túc; chấp hành nghiêm các quy định, quy chế của nhà trường; tiếp thu những kiến thức bổ ích về lý luận để bổ sung vào thực tiễn công tác góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thu Hường – Trưởng phòng Quản lý đào tạo
và Nghiên cứu khoa học công bố các quyết định

     Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt cho các học viên dự lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tài Vinh – học viên Lớp TCLLCT-HC K50.3 bày tỏ niềm vinh dự được tham gia học tập tại Trường. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Ban Giám hiệu nhà trường; đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức tâm huyết và trách nhiệm của nhà trường cùng với chương trình, phương pháp giảng dạy có nhiều đổi mới, các học viên tham gia khóa học sẽ được trang bị nhiều kiến thức về lý luận chính trị - hành chính; kỹ năng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể. Thay mặt học viên, đồng chí xin hứa sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của nhà trường, và vận dụng hiệu quả những kiến thức được học vào thực tiễn công tác; góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương Nghệ An thành tỉnh khá như Bác Hồ hằng mong muốn.

Đồng chí Nguyễn Tài Vinh
Học viên Lớp TCLLCT-HC K50.3 phát biểu

     Lễ khai giảng khóa học K50 của nhà trường đã được tổ chức trang trọng và ý nghĩa với nhiều quyết tâm và kỳ vọng về những kết quả tốt đẹp, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Trường Chính trị Nghệ An và niềm tin yêu của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà./.