Tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
19/11/2020 08:54
Hòa chung niềm phấn khởi, tự hào của các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh cả nước, chiều ngày 19/11/2020, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 74 năm ngày truyền thống nhà trường; tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo đã và đang tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà và sự phát triển của nhà trường...
Tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Hòa chung niềm phấn khởi, tự hào của các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh cả nước, chiều ngày 19/11/2020, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 74 năm ngày truyền thống nhà trường; tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo đã và đang tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà và sự phát triển của nhà trường.

     Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Lê Thị Hoài Chung, TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng và tập thể cán bộ viên chức nhà trường, đại diện Đảng ủy xã Nghĩa Mai (đơn vị kết nghĩa với nhà trường) cùng đại diện học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị, Trung cấp lý luận chính trị; học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K50.1, K50.2, K50.3, K50.4, K50.5.

Đ/C Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên,
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Tọa đàm

     Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trong suốt 74 năm qua đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã đào tạo, bồi dưỡng cho tỉnh nhà hàng chục nghìn cán bộ, công chức, viên chức. Từ chỗ chỉ có vài trăm học viên, đến nay số lượng học viên đã đạt trên 7.000 người, với đội ngũ có hơn 70 cán bộ, viên chức và người lao động. Nhà trường luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của tỉnh, được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu dẫn đầu của hệ thống các trường chính trị tỉnh trong cả nước. Năm 2020, trường vinh dự được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua cấp Học viện giai đoạn 2015 - 2020; 01 tập thể khoa được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là tập thể “Lao động tiên tiến”; 01 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 01 đồng chí được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 02 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen…

     Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng Chí Lê Thị Hoài Chung trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể  ở trung ương và địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ nhiều mặt để tập thể viên chức nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và để tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng Nhà trường trở thành trung tâm đào tạo cán bộ của tỉnh, sớm trở thành trường chính trị chuẩn trong thời gian tới, đạt được những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khóa 9, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã định hướng; đồng chí mong muốn Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng tập thể viên chức, người lao động trong toàn trường phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa; đồng lòng, cộng sự, đoàn kết, đổi mới; trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện các nhiệm vụ sau:

     1. Tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức; đổi mới đồng bộ các khâu từ tuyển sinh, phương pháp, kỹ năng giảng dạy đến việc kiểm tra đánh giá chất lượng học tập. Đặc biệt Chương trình đào tạo phải phù hợp với từng hệ đào tạo, từng nhóm, đối tượng học viên và phù hợp với thực tiễn từng lĩnh vực, đơn vị, địa phương.

     2. Trong công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn: tập trung đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để bảo vệ, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; cung cấp luận cứ khoa học cho việc xây dựng, hoàn thiện đường lối, chủ trương của Đảng và tư vấn chính sách cho địa phương; nghiên cứu phục vụ công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Chú trọng cả nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết với thực tiễn, góp phần quan trọng vào việc củng cố, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch và nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ trong hệ thống chính trị các cấp.

     3. Tiếp tục đầu tư hiện đại hoá cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; xây dựng môi trường sư phạm văn minh, lịch sự, năng động, sáng tạo. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy và phục vụ.

     Trong quá trình đổi mới, phát triển của nhà trường, nhân tố đóng vai trò quyết định là đội ngũ cán bộ, giảng viên. Vì vậy, phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, tác phong; chú trọng đầu tư chuyên môn để có các bài giảng sinh động, sâu sắc, lôi cuốn người học; gắn chặt với thực tiễn công tác và cuộc sống; cập nhật các chủ trương đường lối của Đảng; tránh máy móc, giáo điều song phải hết sức kiên định, vững vàng trên nền tảng tư tưởng của Đảng; giúp học viên hiểu rõ hơn, nhận thức sâu sắc hơn và củng cố niềm tin vững chắc vào lý tưởng, mục tiêu và đường lối mà Đảng lựa chọn.

     Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Phùng Khánh - Trưởng phòng Tổ chức Tổng hợp công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019, các cá nhân đạt giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2020.

Đ/C Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng
Danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" của Chủ tịch UBND tỉnh cho khoa Lý luận cơ sở

Đ/C Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng Bằng khen của
Chủ tịch UBND tỉnh cho Đ/C Nguyễn Mỹ Tặng - Phó Hiệu trưởng, Đ/C Lê Thu Hường - Trưởng phòng QLĐT&NCKH

Đ/C Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng
Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho Đ/C Dương Thanh Bình - Phó hiệu trưởng

Đ/C Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng
Bằng khen  điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An
giai đoạn 2015-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh cho
Đ/C Nguyễn Phùng Khánh - Trưởng phòng Tổ chức Tổng hợp
Đ/C Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng
Giấy khen cho các giảng viên đạt danh hiệu "Giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2020"

    Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa. Tọa đàm là diễn đàn để các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức, học viên nhà trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, ôn lại các kỷ niệm, tình cảm trong quá trình dạy học, thể hiện những cảm xúc trân quý của mình trong những tháng năm làm nghề cao quý.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

 

Hằng Nga