Hội thảo khoa học: Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư vào Nghệ An
14/06/2022 03:28
Sáng 14/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An”...
Hội thảo khoa học: Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư vào Nghệ An
Toàn cảnh hội thảo.
  Toàn cảnh hội thảo.

Các đồng chí: PGS.TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; PGS.TS Hoàng Văn Hoan - Phó Giám đốc Học viện chính trị khu vực I; Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đồng chủ trì hội thảo.     

a
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc và chào mừng hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Thu hút đầu tư của doanh nghiệp được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đầu tư của doanh nghiệp đã trở thành bộ phận quan trọng của không gian kinh tế, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thu hút đầu tư chưa xứng tầm với tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh Nghệ An. Do đó, Hội thảo là cơ sở để tỉnh Nghệ An nhìn nhận, đánh giá lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo thu hút đầu tư trong thời gian vừa qua, phân tích đánh giá làm rõ hơn thực trạng, những khó khăn, vướng mắc, đưa ra các giải pháp đồng bộ và đột phá nhằm nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

A
Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội thảo.

Các tham luận, ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã tập trung làm rõ những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An, đó là môi trường đầu tư kinh doanh, kết cấu hạ tầng, nguồn lực kinh tế của tỉnh. Phân tích những tồn tại hạn chế, khó khăn, thách thức. Đồng thời, các đại biểu cũng chỉ ra những nguyên nhân của kết quả đạt được và những hạn chế khó khăn; chia sẻ kinh nghiệm thu hút đầu tư của các tỉnh Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…

Ông Trần Anh Sơn Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội thảo.
Ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận về các giải pháp thu hút đầu tư, nhất là các dự án quy mô lớn, có tính động lực phát triển, theo hướng phát triển bền vững, thu hút đầu tư xanh, tham gia tích cực vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đẩy mạnh chuyển đổi số.

Nguồn: Theo Đài PT-TH Nghệ An