Hội nghị sinh hoạt chuyên môn Quý 2/2020
10/07/2020 08:15
Thực hiện Kế hoạch hoạt động khoa học năm 2020, ngày 09/7/2020, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Đổi mới, nâng cao chất lượng ra đề thi hết môn và thi tốt nghiệp các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An”...
Hội nghị sinh hoạt chuyên môn Quý 2/2020

      Thực hiện Kế hoạch hoạt động khoa học năm 2020, ngày 09/7/2020, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Đổi mới, nâng cao chất lượng ra đề thi hết môn và thi tốt nghiệp các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

     Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên, giảng viên kiêm chức. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Lê Thu Hường – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đ/c Lê Thu Hường – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học khai mạc Hội nghị

     Hội nghị sinh hoạt chuyên môn quý 2 là diễn đàn khoa học để giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác ra đề thi; là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả học tập, rèn luyện; xác định mức độ đạt được về kiến thức, kỹ năng và thái độ học tập của học viên. Đồng thời, là kênh thông tin để đánh giá chất lượng, phương pháp quản lý, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

     Trong quá trình chuẩn bị tổ chức hội nghị, Ban biên tập đã nhận được 12 bài viết của các viên chức các khoa, phòng chức năng. Các bài viết cơ bản bám sát yêu cầu chủ đề, có nhiều nội dung mới góp ý cho công tác đổi mới, nâng cao chất lượng ra đề thi thuộc chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Tại Hội nghị có 16 lượt ý kiến phát biểu, tập trung trao đổi, đánh giá về thực trạng, ưu điểm, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao công tác ra đề thi, trong đó đặc biệt chú trọng hình thức, nội dung, bố cục đề thi trên cơ sở đảm bảo yêu cầu bám sát nội dung chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính, thực hiện đúng quy chế quản lý đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, quy chế của Trường; phù hợp với đối tượng học viên ở từng vùng, miền, cơ quan, đơn vị.

Đ/c Ngô Bá Cường - Trưởng khoa Xây dựng Đảng phát biểu tại Hội nghị

 Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

     Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng khẳng định: thi, kiểm tra là một trong những hình thức để đánh giá chất lượng của người học nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị hội nghị sinh hoạt chuyên môn của các cá nhân, tập thể khoa, phòng; nội dung các bài viết và các phát biểu tại Hội nghị đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong công tác ra đề thi. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo các khoa, phòng cần tập trung hoàn thiện bộ đề thi thuộc chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính; kiểm tra chặt chẽ quy trình ra đề thi, coi thi, chấm thi đảm bảo kỷ cương, chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Hằng Nga