Hành Trình Thiện Nguyện "Ấm Tình Biên Giới" của Lớp Trung Cấp Lý Luận Chính Trị K53.4 Đến Bản Phà Coóng, Xã Bắc Lý, Huyện Kỳ Sơn
19/06/2024 11:10
Ngày 8/6/2024, đoàn thiện nguyện của lớp Trung cấp Lý luận chính trị K53.4 đã tổ chức trao quà cho 34 hộ dân, 18 em học sinh tiểu học và 8 em học sinh trung học cơ sở của bản Phà Coóng, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn...
Hành Trình Thiện Nguyện

Ngày 8/6/2024, đoàn thiện nguyện của lớp Trung cấp Lý luận chính trị K53.4 đã tổ chức trao quà cho 34 hộ dân, 18 em học sinh tiểu học và 8 em học sinh trung học cơ sở của bản Phà Coóng, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị K53.4 với 49 học viên đã trải qua 6 tháng học tập và rèn luyện cùng nhau, tạo nên một tinh thần đoàn kết và sẻ chia sâu sắc. Chính tinh thần này đã thúc đẩy lớp tổ chức chuyến thiện nguyện mang tên “Ấm Tình Biên Giới” đến bản Phà Coóng, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn - nơi đồng chí Cụt Văn Vương, một thành viên của lớp, đang sinh sống và làm việc.

Đại diện ban lãnh đạo xã Bắc Lý chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thiện nguyện lớp Trung cấp lý luận chính trị K53.4

  Bản Phà Coóng nằm trên những dãy núi cao, đường đi hiểm trở và khó khăn. Cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng vất vả và thiếu thốn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhất là trong thời gian vừa qua đã xảy ra hiện tượng mưa đá gây hư hại hoa màu, cây trồng và nhà cửa. Đồng chí Cụt Văn Vương cũng đã chia sẻ nhiều về hoàn cảnh khó khăn của bà con trong bản, điều này đã thôi thúc tập thể lớp quyết định tổ chức một chuyến thiện nguyện để hỗ trợ và giúp đỡ.

 Nhận thấy sự cần thiết và ý nghĩa của chuyến đi, các học viên trong lớp đã cùng nhau kêu gọi sự quyên góp từ gia đình, bạn bè và người thân. Tinh thần nhiệt huyết và lòng nhân ái đã giúp lớp huy động được các phần quà với tổng giá trị lên đến hơn 80 triệu đồng.

Chuyến thiện nguyện đã mang đến những phần quà thiết thực và đầy ý nghĩa cho bà con bản Phà Coóng, cụ thể:

+ 34 suất quà cho 34 hộ gia đình, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng (bao gồm 400.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 800.000 đồng), giúp đỡ phần nào khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình.

 + 18 suất quà cho các em học sinh tiểu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ các em trong việc học tập và sinh hoạt.

 

 + 8 suất quà cho học sinh trung học cơ sở, mỗi suất trị giá 900 nghìn đồng, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường.

 + Các phần quà cho các cháu mầm non, bao gồm sữa tươi, bánh kẹo, góp phần làm cho tuổi thơ các cháu thêm phần tươi vui và ấm áp.

 + Quà tặng cho trường tiểu học bao gồm 2 giá sách, các bộ dụng cụ học tập và hơn một trăm quyển truyện tranh, tạo môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh. Món quà được gửi lại cho đoàn thanh niên xã để trao cho nhà trường khi bước vào năm học mới.

Đồng chí Cụt Văn May – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu ghi nhận và cám ơn những đóng góp tích cực trong hoạt động vì cộng đồng của lớp.

Hành trình thiện nguyện "Ấm Tình Biên Giới" không chỉ là sự sẻ chia về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần to lớn đối với bà con bản Phà Coóng. Những phần quà trao tặng đã mang lại niềm vui, sự ấm áp và hy vọng cho người dân nơi đây. Đồng thời, chuyến đi còn giúp các học viên của lớp Trung cấp Lý luận Chính trị K53.4 thấu hiểu hơn về sự khó khăn, gắn kết tình đồng chí, đồng đội và nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội.

Đại diện Ban cán sự lớp đến thăm và tặng quà cho gia đình đồng chí Cụt Văn Vương

Hành trình "Ấm Tình Biên Giới" là minh chứng sống động cho tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng của lớp Trung cấp Lý luận Chính trị K53.4. Chắc chắn rằng, những kỷ niệm và trải nghiệm trong chuyến đi này sẽ mãi là nguồn động lực để các học viên tiếp tục hành trình thiện nguyện và cống hiến cho xã hội.

 

Đoàn thiện nguyện của lớp tập ảnh lưu niệm tại Khu du lịch sinh thái Rừng Săng lẻ