Đoàn Thanh niên cụm Trung ương - Đảng - Đoàn thể thực hiện truyền thông về phòng chống COVID - 19
02/03/2020 04:02
Mở đầu cho các hoạt động sôi nổi trong Tháng Thanh niên năm 2020 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An; hưởng ứng phong trào đẩy mạnh phổ biến, truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An...
Đoàn Thanh niên cụm Trung ương - Đảng - Đoàn thể thực hiện truyền thông về phòng chống COVID - 19

       Mở đầu cho các hoạt động sôi nổi trong Tháng Thanh niên năm 2020 của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An; hưởng ứng phong trào đẩy mạnh phổ biến, truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An và cả nước nói chung theo tinh thần Chỉ thị số 10/CT-TTg (ngày 25/02/2020) của Thủ tướng Chính phủ, công văn triển khai phòng chống dịch bệnh của Trung ương Đoàn (ngày 29/01/2020), văn bản của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; vào sáng 01/3/2020, đông đảo đoàn viên thanh niên cụm thi đua Trung ương- Đảng - Đoàn thể đã tập trung để tiến hành các hoạt động phát khẩu trang y tế và truyền thông về vấn đề phòng dịch.

      30 đoàn viên đến từ 9 đơn vị trong cụm bao gồm: Tỉnh đoàn Nghệ An, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Bảo hiểm xã hội tỉnh, chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy, chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Viện Khoa học Kỹ thuật Bắc Trung bộ đã tập trung tại địa điểm Trường Chính trị tỉnh. Tại đây, các đoàn viên đã chia thành các nhóm và thực hiện phát khẩu trang y tế cho các đồng chí học viên đang học tập tại các lớp trong nhà trường.

      Tiếp đó, đoàn viên công tác tại Phòng Dịch vụ Y tế - Sở Y tế Nghệ An đã thông tin nhanh với các học viên về tình hình diễn tiến của dịch COVID-19 trên thế giới, trong nước và đặc biệt là những thông tin mới ngay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tin tức cập nhật ngay thời điểm sáng ngày 01/3/2020 đã giúp cho các đoàn viên, thanh niên học viên nhà trường kịp thời nắm bắt, hiểu rõ hơn và yên tâm hơn về các hoạt động tích cực mà các cơ quan chức năng đang áp dụng để ứng phó và phòng ngừa dịch bệnh đồng thời cung cấp các kênh thông tin chính thức để tìm hiểu và giải đáp về dịch bệnh, các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan virut COVID-19 hiện nay.

      Đặc biệt, các học viên được đồng chí đoàn viên là bác sĩ của Sở Y tế Nghệ An hướng dẫn trực tiếp về việc sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và an toàn; cách thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước các nguy cơ mùa dịch.

      Qua 15 phút truyền thông ngắn tại các lớp học, các đoàn viên đã cung cấp được nhiều thông tin bổ ích, mới mẻ; nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của các đồng chí học viên các lớp; góp phần gia tăng niềm tin, sự yên tâm khi tiếp tục nhiệm vụ học tập tại trường Chính trị tỉnh.

      Kết thúc chương trình truyền thông tại trường Trường Chính trị tỉnh, Đoàn tiếp tục về Cảng cá Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. Tại đây, với sự phối hợp của đoàn viên thanh niên Thị đoàn Cửa Lò, các đồng chí đoàn viên chia thành các nhóm gặp gỡ, nói chuyện, phát khẩu trang, tuyên truyền tới các đối tượng tiểu thương, khách hàng, ngư dân, người lao động xung quanh Cảng. Hoạt động đã nhận được sự tán thành, ủng hộ và chia sẻ của bà con tiểu thương và người dân thị xã Cửa Lò.

      Giữa thời điểm cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang quan tâm và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống COVID-19, những hành động thiết thực, tận tâm của các đồng chí Đoàn viên thanh niên cụm đang thực hiện đã góp phần thể hiện vai trò xung kích, tiên phong; tinh thần tuổi trẻ nhiệt thành của người thanh niên thời đại mới, đóng góp một phần công sức vào công cuộc phòng chống, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh hiện nay, góp phần xây dựng nên một cộng đồng ý thức, tự giác và an toàn hơn.

 

 

Lê Thị Vinh - Đoàn viên Trường Chính trị tỉnh