Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ NGHỆ AN DÂNG HƯƠNG, THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ TẠI QUẢNG BÌNH, QUẢNG TRỊ

         Hướng tới Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), trong 2 ngày 23 và 24 tháng 7, Đoàn Công tác Trường Chính trị Nghệ An gồm 13 người, do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng dẫn đầu, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng nhà trường đã đến dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong hy sinh tại các khu di tích lịch sử quốc gia, nghĩa trang liệt sỹ tại 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

         Sáng ngày 23/7, Tại Trường Chính trị Nghệ An, Đoàn Công tác xuất phát lúc 6h sáng, đi theo đường Quốc lộ 1A, đến 11h30, Đoàn Công tác có mặt tại Tỉnh Quảng Trị. Tại đây, Đoàn Công tác đã lần lượt đến Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt s đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, đại diện của Đoàn đã thỉnh chuông cầu nguyện cho các anh hùng liệt sỹ, thắp hương tại các phần mộ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ.

         Tiếp tục hành trình tri ân các anh hùng liệt sỹ, sáng ngày 24/7, Đoàn Công tác đến Khu Di tích lịch sử Hang Tám Cô nằm trên cung đường 20 Quyết Thắng, tỉnh Quảng Bình. Sau khi thành kính dâng hoa và thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong, Đoàn Công tác đã được đồng chí hướng dẫn viên kể câu chuyện đầy bi thương và hào hùng về sự tích Hang Tám Cô. Nơi đây, ngày 14/11/1972, máy bay Mỹ đã ném bom làm sập cửa hang. Trong trận bom này, 8 thanh niên xung phong và 5 chiến sỹ binh chủng Pháo binh đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

         24 năm sau, năm 1996, tỉnh Quảng Bình tổ chức khai quật, cất bốc, đưa hài cốt các liệt sỹ về an táng tại quê nhà tại Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Khu vực Hang Tám Cô ngày nay được xây dựng thành Khu Di tích lịch sử Hang Tám Cô, nơi để khách thập phương tưởng nhớ và tri ân một thời kỳ lịch sử đấu tranh ác liệt và hào hùng, cũng như sự hy sinh cao cả của bao thế hệ anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

         Nằm trong chương trình thăm viếng, Đoàn Công tác đến thắp hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa đã đại diện cho Đoàn Công tác thành kính thắp hương lên phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và giành phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của dân tộc.

         Trong không khí thành kính, thiêng liêng của cả nước hướng về ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 đã trở thành ngày truyền thống để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, Đoàn Cán bộ Trường Chính trị Tỉnh Nghệ An góp một phần nhỏ bé trong hoạt động chung ấy để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho Tổ quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn sâu sắc của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trường Chính trị Tỉnh Nghệ An với các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi xuân, mồ hôi, xương máu cho hòa bình của đất nước, độc lập tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh

 
 Đoàn Công tác Trường Chính trị Nghệ An dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị
 
 
 
 Đoàn Công tác thắp hương tại Thành cổ Quảng Trị
 
 Đ/C Nguyễn Thị Hồng Hoa - TUV, BTĐU, Hiệu trưởng thỉnh chuông cầu nguyện cho các anh hùng liệt sỹ
 
 Đoàn Công tác dâng hoa tại  Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn
 

 Đoàn công tác thắp hương tại Đài tưởng niệm Trung tâm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Đoàn Công tác thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

 
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9
 
 Đoàn Công tác thắp hương tại Khu Di tích Hang Tám Cô
 
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Hang Tám Cô
 
 
 
 Đoàn Công tác thắp hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
 

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn