Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 CT/TW NGÀY 15/5/2016 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ “ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Phòng KH - TT - TL

     Ngày 4/5/2018, Đảng ủy Trường Chính trị Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Ngô Bá Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Khoa học - Thông tin - Tư liệu. Dự Hội nghị, có đồng chí Chu Bá Long – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, chuyên quản Đảng bộ Trường Chính trị; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng toàn thể đảng viên Trường Chính trị Nghệ An.

     Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Ngô Bá Cường trình bày Báo cáo Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Báo cáo đã đánh giá toàn diện về kết quả đạt được của Đảng bộ và khẳng định sự lãnh đạo của Đảng ủy trong năm 2 năm qua là rất rõ nét, gắn với những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Đồng thời báo cáo cũng nêu lên những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 trong thời gian tới.

     Tại Hội nghị đã có 06 ý kiến phát biểu của cán bộ, đảng viên, khẳng định về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, trình bày một số kết quả đạt được của các chi bộ trong việc thực hiện Chỉ thị 05, sự vận dụng sáng tạo, cụ thể các nội dung của Chỉ thị trong hoạt động của mỗi chi bộ, chia sẻ những mô hình, cách làm hay, thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương Bác. Đồng thời, các ý kiến nêu lên những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện Chỉ thị; đặc biệt các ý kiến đã tập trung thảo luận về các giải pháp, biện pháp cụ thể, thiết thực tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05...

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chu Bá Long – đại diện Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đã ghi nhận những cố gắng và những thành tích mà Đảng bộ Trường Chính trị Nghệ An đã đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05. Từ Đảng ủy, các chi bộ, đến các đảng viên của Đảng bộ Nhà trường đã có nhiều mô hình, cách làm hay gắn liền với việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Nhà trường cần đề ra kế hoạch, chương trình cụ thể hơn nữa để đưa Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống, trở thành nhiệm vụ thường xuyên; gắn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 - khóa XII của Đảng; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành hoạt động tự giác, có ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên; đồng thời có những giải pháp cụ thể, quyết liệt để khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian qua; nhất là tình trạng lười, ngại học tập Nghị quyết của một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay.

     Tại Hội nghị này, Đảng ủy Trường đã biểu dương và trao tặng giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường cho 2 chi bộ tiêu biểu: Chi bộ Khoa Lý luận Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí minh; Chi bộ Khoa Dân vận và 9 đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị.

     Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa ghi nhận sự cố  gắng, nỗ lực và những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm để Đảng bộ thực hiện tốt hơn Chỉ thị 05 trong thời gian tới, đó là: tập trung triển khai thực hiện hiệu quả 07 nhóm giải pháp đã nêu ra trong Báo cáo Sơ kết song song với việc thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ cơ bản: tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; trong sinh hoạt đảng nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và nhân rộng các mô hình điển hình trong việc học tập và làm theo Bác. Đồng chí cảm ơn và xin tiếp thu, lĩnh hội những đánh giá, góp ý của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trong thời gian tới để Trường Chính trị Nghệ An ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện hơn. /.

Một số hình ảnh
Đ/c Trần Viết Linh - Phó Hiệu trưởng phát biểu
Đ/c Chu Bá Long – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 Đ/C Phạm Thị Như Quỳnh - Trưởng Khoa Dân vận phát biểu
 Đ/C Nguyễn Thị Hồng Hoa trao giấy khen cho 2 chi bộ tiêu biểu
Đ/C Nguyễn Thị Hồng Hoa trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn