Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN QUÝ II - NĂM 2018

Phòng KH - TT - TL

         Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn năm 2018, ngày 3/5/2018, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức Sinh hoạt chuyên môn Quý II với chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm các lớp ở Trường Chính trị Nghệ An”. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các cán bộ, viên chức Nhà trường. Chủ trì buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Mỹ Tặng – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Lê Thu Hường – Phó trưởng phòng, Phụ trách Phòng Đào tạo.
Hội nghị đã được nghe 19 lượt phát biểu ý kiến của cán bộ, giảng viên. Nội dung tập trung về các vấn đề: tầm quan trọng của công tác chủ nhiệm lớp trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; thực trạng công tác chủ nhiệm lớp hiện nay; chia sẻ, trao đổi các phương pháp, nghiệp vụ và kinh nghiệm làm chủ nhiệm; nêu lên những kiến nghị, đề xuất trong xây dựng đội ngũ cán bộ làm chủ nhiệm lớp đảm bảo về số lượng và chất lượng. Hội nghị thảo luận sôi nổi để tìm ra các biện pháp cụ thể, thiết thực khắc phục những tồn tại trong thời gian qua, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp trong thời gian tới.

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa nhấn mạnh: Trong những năm qua Trường đã thực hiện đồng bộ các biện pháp để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu về công tác cán bộ trong giai đoạn mới. Trong các biện pháp về quản lý đào tạo, bồi dưỡng thì việc nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp là một yêu cầu luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu quan tâm. Trong quá trình đó, công tác chủ nhiệm lớp giữ một vị trí, vai trò quan trọng của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường. Hoạt động quản lý lớp liên quan tới rất nhiều khâu, nhiều bộ phận trong nhà trường. Chủ nhiệm lớp là cầu nối giữa nhà trường với học viên; đảm bảo cho lớp học ổn định và có tổ chức, qua đó góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường hiện nay.

         Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Mỹ Tặng đánh giá cao các cán bộ, giảng viên đã chuẩn bị bài tham luận chu đáo, nội dung phong phú, nêu những vấn đề rất thiết thực và có ý nghĩa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp trong thời gian tới; ghi nhận sự phối hợp tích cực giữa Phòng Khoa học – Thông tin – Tư liệu với Phòng Đào tạo và các khoa, phòng cùng sự cố gắng tham gia và đóng góp ý kiến của các cán bộ, giảng viên Nhà trường đã làm cho buổi sinh hoạt chuyên môn đạt được hiệu quả tốt nhất. Đề nghị các giáo viên chủ nhiệm nghiêm túc tiếp thu các nội dung của buổi sinh hoạt, đồng thời tích cực nghiên cứu nắm vững Quy chế giáo viên chủ nhiệm và các quy chế khác; thường xuyên theo dõi lịch giảng, lịch công tác của Nhà trường để chủ động sắp xếp công việc hợp lý. Chủ nhiệm lớp cần phải tâm huyết với công việc, phải hiểu rõ đặc điểm của học viên, tình hình lớp học và bình đẳng, khách quan trong thực thi nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị sau buổi sinh hoạt, Phòng Đào tạo và Phòng Khoa học – Thông tin – Tư liệu tiếp thu, tổng hợp các ý kiến góp ý và hoàn thiện các tham luận, bài viết thành tài liệu sử dụng, phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý các lớp trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường trong thời gian tới./.

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn