Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

TUỔI TRẺ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TẶNG QUÀ CHO CÁC CHÁU NHỎ VÙNG KHÓ KHĂN Ở XÃ CHÂU HỘI, HUYỆN QUỲ CHÂU

                                                                                    Đinh Dũng – Phòng KH-TT-TL

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và chương trình “Mùa Đông ấm” năm 2017. Ngày 4/11/2017, Đoàn Trường Chính trị Tỉnh (Cụm trưởng) cùng Đoàn Cụm: Đảng – Đoàn thể - Doanh nghiệp trực thuộc Đoàn khối Các cơ quan Nghệ An, gồm các đơn vị: Cục Dự trữ; Thủy điện Bản Vẽ; Điều tra quy hoạch rừng; Viện KHKT nông nghiệp Bắc Trung Bộ; Bảo hiểm xã hội Tỉnh; Cơ quan Tỉnh ủy; Cơ quan Tỉnh đoàn đã phối hợp với Huyện đoàn Quỳ Châu tổ chức chương trình “Áo ấm tặng em”, cho các cháu thuộc vùng lũ của Châu Hội, huyện Quỳ Châu.

Quỳ Châu là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ lịch sử diễn ra vào trung tuần tháng 9 năm 2016 khi một cơn lũ quét từ xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá quét qua địa bàn xã Châu Hội khiến cho10/13 bản của xã tan hoang. Cầu Tràn trên tuyến đường duy nhất nối liền các bản của xã Châu Hội đã bị lũ cuốn trôi, đường sá sạt lở nghiêm trọng, cắt đứt giao thông với 2 bản Tằn 1 và Tằn 2. Những thiệt hại nặng nề của trận lũ đã làm cho đời sống đồng vốn đã khó khăn càng thêm chồng chất. Hơn một năm qua, chính quyền địa phương và người dân đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả trận lũ, sớm đưa cuộc sống đi vào ổn định.

Nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào và trẻ em khó khăn nơi đây, Đoàn Cụm đã trao tặng 80 chiếc áo ấm và 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó của điểm trường Mầm non và Tiểu học bản Tằn. Tổng giá trị các suất quà là 14 triệu đồng, đây là số tiền quyên góp đến từ các đoàn viên thanh niên trong Cụm. Đó là những nghĩa cử đẹp, đầy tính nhân văn và thường xuyên của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường Chính trị Tỉnh nói riêng và tuổi trẻ Đoàn khối Các cơ quan Tỉnh nói chung. Thông qua các chương trình hành động cụ thể, các phong trào thiết thực, ý nghĩa, Tuổi trẻ Trường Chính trị Tỉnh thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn