Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN QUÝ IV – NĂM 2018

 

        Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn năm 2018, ngày 27/12/2018, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức Sinh hoạt chuyên môn quý 4 với chủ đề: “Xử lý các tình huống sư phạm trong giảng dạy lý luận chính trị – hành chính ở Trường Chính trị Nghệ An hiện nay”. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên nhà trường. Chủ trì buổi sinh hoạt có các đồng chí: Dương Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Văn Thành – Trưởng Khoa Lý luận Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

         Hội nghị đã được nghe 6 tham luận, hơn 12 lượt ý kiến phát biểu của các cán bộ, giảng viên. Nội dung các tham luận và ý kiến thảo luận tập trung vào các vấn đề trọng tâm, như: kinh nghiệm xử lý các tình huống sư phạm trong giảng dạy lý luận chính trị – hành chính; xây dựng mối quan hệ ứng xử giữa giảng viên và học viên; rèn luyện nhân cách giáo viên để xử lý tốt các tình huống sư phạm; biện pháp xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình giảng dạy; một số khó khăn thường gặp trong việc xử lý các tình huống sư phạm trong giảng dạy lý luận chính trị – hành chính...

         Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường đã thực hiện đồng bộ các biện pháp để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu về công tác cán bộ trong giai đoạn mới. Việc tăng cường khả năng xử lý các tình huống sư phạm trong giảng dạy lý luận chính trị – hành chính là một trong những phương pháp quan trọng, góp phần thiết thực bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giảng viên nhà trường. Các giảng viên cần phải nghiêm túc học hỏi, bồi dưỡng kiến thức, tăng cường trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao khả năng xử lý các tình huống sư phạm, góp phần thực hiện tốt hơn vai trò, vị trí của người giảng viên Trường Chính trị; nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng mà Đảng và Nhà nước giao phó.

         Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Dương Thanh Bình đánh giá cao các cán bộ, giảng viên đã chuẩn bị tham luận chu đáo, nội dung phong phú, nêu những vấn đề thiết thực và ý nghĩa góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống sư phạm cho đội ngũ giảng viên trong thời gian tới; đồng thời ghi nhận sự phối hợp tích cực giữa Phòng Khoa học – Thông tin – Tư liệu với Khoa Lý luận Mác – Lênnin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, sự tham gia và đóng góp ý kiến của các cán bộ, giảng viên nhà trường đã làm cho buổi sinh hoạt chuyên môn đạt được hiệu quả tốt nhất. Đồng chí đề nghị các giảng viên nghiêm túc tiếp thu các nội dung của buổi sinh hoạt; Phòng Khoa học – Thông tin – Tư liệu và Khoa Lý luận Mác – Lênnin, Tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến góp ý và hoàn thiện các tham luận, bài viết thành tài liệu sử dụng, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy các lớp trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh

 
 Đ/C Nguyễn Thị Hồng Hoa - TUV, BTĐU, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt
 
 Đ/C Dương Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi sinh hoạt
  Đ/C Nguyễn Văn Thành – Trưởng Khoa Lý luận Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh
chủ trì buổi sinh hoạt
 Đ/C Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt
 Đ/C Hồ Thị Hưng - Giảng viên Khoa Nhà nước - Pháp luật trình bày tham luận
 
Đ/C Trần Bá Long - Phó trưởng Khoa Lý luận Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trình bày tham luận
Đ/C Cao Thị Thu Huyền - Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng phát biểu

Thiều Quang

 

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn