Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

KHAI MẠC HỘI THI HỌC VIÊN HỌC GIỎI LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 716/QĐ-TCT ngày 24/10/2018 của Ban Giám hiệu Trường Chính trị Nghệ An về việc tổ chức Hội thi “Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2018”, ngày 15/11/2018 Trường Chính trị Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thi.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Võ Thị Minh Sinh – TUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; về phía Trường Chính trị Tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, viên chức Nhà trường; đặc biệt Hội thi năm nay có sự tham gia của 39 học viên tiêu biểu, đại diện cho gần 1000 học viên được lựa chọn từ 13 lớp TCLLCT-HC: Diễn Châu K20, Đô Lương K16, Nghi Lộc K16, Thanh Chương K18, Nam Đàn K14, Thái Hoà K5, Tân Kỳ K12, Hưng Nguyên K11, Yên Thành K17, Anh Sơn K14, Quỳ Hợp K9, K48.1 và K48.2.

Hội thi “Học viên học giỏi lý luận chính trị” diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Đối với cán bộ, giảng viên, học viên của Trường Chính trị Nghệ An, đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Nhà trường (18/11/1946-18/11/2018).

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu và các học viên đã về tham dự Hội thi, đồng chí khẳng định: Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Nhà trường theo tinh thần Nghị quyết số 32 ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý”; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao ý thức, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả giảng dạy, học tập lý luận chính trị của toàn thể giảng viên và học viên của Nhà trường. Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp học viên củng cố, khắc sâu nội dung kiến thức bài giảng, vận dụng lý luận liên hệ vào thực tiễn công tác; rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý, nhất là kỹ năng tư duy tổng hợp, diễn đạt, thuyết trình trước công chúng; ứng xử nhanh với những câu hỏi, tình huống đặt ra. Thông qua đó, giúp học viên tự đánh giá năng lực, nhận thức lý luận chính trị của bản thân. Hội thi còn là cơ hội cho các học viên được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp học viên tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng học lý luận chính trị hiện nay, từ đó ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu đại diện lãnh đạo các Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện có học viên tham dự Hội thi, đồng chí Võ Văn Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nghị Lộc bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đại diện cho các Trung tâm và học viên về tham dự Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2018, cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo và đón tiếp ân cần, tình cảm của Trường Chính trị Tỉnh giành cho các Trung tâm và học viên. Hội thi là hoạt động có ý nghĩa, tác dụng tích cực đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong học tập lý luận chính trị của học viên. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng và ý nghĩa, các Trung tâm và học viên đã có sự chuẩn bị nghiêm túc cho Hội thi, chủ động nghiên cứu tài liệu, ôn luyện; đồng thời các Trung tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất và đồng hành với các học viên trong quá trình dự thi. Đồng chí mong muốn các thí sinh chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế thi, bình tĩnh, tự tin thể hiện cao nhất khả năng của mình qua các phần thi để đạt kết quả cao nhất. Đây là món quà ý nghĩa, là những bông hoa tươi thăm tri ân các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội thi “Học viên học giỏi lý luận chính trị” là một sự kiện thường xuyên của Trường Chính trị Nghệ An gắn với các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Hội thi diễn ra trong 02 ngày (15 – 16/11/2018), học viên sẽ dự thi 3 phần, gồm: Thi viết tự luận trong 120 phút, thi thuyết trình từ 07 đến 10 phút và thi hỏi-đáp gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cho mỗi lượt thi. Nội dung thi là những kiến thức đã được học, được nghiên cứu trong chương trình trung cấp lý luận chính trị-hành chính. Thông qua Hội thi sẽ giúp Nhà trường có thêm cơ sở để đánh giá chất lượng học tập lý luận chính trị của học viên, chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, từ đó nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy lý luận chính trị phù hợp, gắn lý luận với thực tiễn. Đồng thời tạo động lực trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt – Phục vụ tốt” của Nhà trường trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Hội thi
Đ/c ThS. Nguyễn Hồng Hoa - Phát biểu Khai mạc
Trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội dự thi
Một phần thi của các học viên

 

                                                                                                                        Đinh Dũng

 

 

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn