Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN QUÝ III - NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch hoạt động khoa học năm 2018, ngày 02/10/2018, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn Quý III với chủ đề: “Xây dựng chuẩn mực người giảng viên Trường Chính trị Nghệ An trong giai đoạn hiện nay”. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường. Chủ trì buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Mỹ Tặng – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Thị Như Quỳnh – Trưởng khoa Dân vận.

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn đã thu hút sự quan tâm của cán bộ, viên chức trong Nhà trường với 23 bài viết tham luận có chất lượng, nội dung phong phú góp phần làm rõ các tiêu chí về chuẩn mực người giảng viên; sự cần thiết xây dựng những quy định, bộ tiêu chí về chuẩn mực người giảng viên Trường Chính trị; quan tâm thường xuyên rèn luyện tác phong, đạo đức, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm; vận dụng các kỹ năng mềm trong ứng xử, giao tiếp; xây dựng môi trường văn hóa công sở… Hội nghị đã được nghe 13 lượt ý kiến phát biểu tham luận của cán bộ, giảng viên. Nội dung tập trung về các vấn đề: Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng chuẩn mực người giảng viên Trường Chính trị; thực trạng thực hiện nội quy, quy chế, đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện chuẩn mực người giảng viên thời gian qua; chia sẻ, trao đổi thẳng thắn với tinh thần xây dựng nhằm đề xuất các tiêu chí, giải pháp cụ thể phù hợp với đặc điểm của người giảng viên Trường Chính trị Tỉnh.

Phát biểu Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Mỹ Tặng ghi nhận sự phối hợp tích cực và chuẩn bị chu đáo giữa Phòng Khoa học – Thông tin – Tư liệu với Khoa Dân vận và các khoa, phòng cùng sự tham gia có trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên Nhà trường góp phần làm cho buổi sinh hoạt chuyên môn đạt được hiệu quả tốt nhất. Đồng chí đánh giá cao chất lượng nội dung bài viết bám sát chủ đề yêu cầu, phần lớn đã làm rõ được cơ sở lý luận và thực tiễn về chuẩn mực người cán bộ, giảng viên lý luận nói chung và người giảng viên Trường Chính trị nói riêng. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các phòng, khoa chuyên môn căn cứ vào các quy định của Đảng, Nhà nước và Quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xây dựng các quy định về chuẩn mực người cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Tỉnh. Đồng thời bản thân mỗi cán bộ, viên chức phải nhận thức sâu sắc hơn nữa về nghề nghiệp của mình, không ngừng tự bồi dưỡng, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, đấu tranh với những nhận thức lệch lạc về nghề giáo, những biểu hiện tiêu cực làm ảnh hưởng đến uy tín, phẩm giá, tư cách của người cán bộ, giảng viên Trường Chính trị; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đặt ra và nâng cao vị trí, vai trò của Trường Chính trị Nghệ An trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh

 
 Đ/C Nguyễn Mỹ Tặng - Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi sinh hoạt
 
 Đ/C Phạm Thị Như Quỳnh - Trưởng Khoa Dân vận chủ trì buổi sinh hoạt
 
 Đ/C Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi sinh hoạt
 
 Đ/C Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng Khoa Nhà nước - Pháp luật trình bày tham luận
Đ/C Đinh Văn Dũng - Giảng viên Phòng KH-TT-TL trình bày tham luận
 
 Đ/C Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Phòng Đào tạo phát biểu tại buổi sinh hoạt
 
 Đ/C Dương Thanh Bình - Trưởng Khoa Xây dựng Đảng phát biểu tại buổi sinh hoạt

      

                                                                                                            Đinh Dũng
Ảnh: Hằng Nga

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn