Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUY HOẠCH ỦY VIÊN BCH ĐẢNG BỘ TỈNH NHIỆM KỲ 2015 - 2020 VÀ NHIỆM KỲ 2020 – 2025

       Sáng ngày 13/8/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng Cán bộ quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Lễ Khai giảng, về phía Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có các đồng chí: PGS. TS Lâm Quốc Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng; PGS. TS Bùi Đình Phong – Giảng viên cao cấp Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng;

        Về phía Tỉnh Nghệ An, có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học; Hồ Phúc Hợp – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo lớp học; Nguyễn Thị Thu Hường – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh.

        Dự Lễ Khai giảng còn có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo HĐND; UBND; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Ban Chỉ đạo lớp học; các Ban Đảng; Văn phòng Tỉnh ủy; Sở Nội vụ; Sở Tài chính; các đồng chí trong Ban Quản lý lớp học.

        Về phía Trường Chính trị Nghệ An, có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng.

        Đặc biệt, dự Lễ Khai giảng có 60 học viên của Lớp Bồi dưỡng Cán bộ quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025.

        Theo chương trình bồi dưỡng, khóa học sẽ diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 01/9/2018. Các cán bộ sẽ được học 10 chuyên đề với nội dung cơ bản: những tư tưởng, lý luận của Đảng hiện nay; vận dụng và phát triển sáng tạo Tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác đổi mới đất nước và ở Nghệ An; thời cơ và thách thức trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó còn là những vấn đề cơ bản về lãnh đạo chiến lược, định hướng chiến lược trong lãnh đạo và mô hình hoạch định chính sách; kỹ năng, phương pháp hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phương pháp lãnh đạo và kỹ năng xử lý các tình huống phức tạp, “điểm nóng” về an ninh trật tự...

        Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhiệt liệt chào mừng các học viên tham gia khóa học. Đồng chí khẳng định việc chuẩn bị lớp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nguồn của tỉnh cũng như “thiết kế” một chương trình đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung, cập nhật kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ của Tỉnh là hết sức quan trọng. Đây là lần đầu tiên Tỉnh ủy tổ chức lớp bồi dưỡng cho cán bộ thuộc diện quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và tham gia lớp học này có 60 cán bộ thuộc diện quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025.

        Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, việc tổ chức lớp học này, trước hết là vì lợi ích của Đảng nhằm đào tạo, huấn luyện để có đội ngũ cán bộ tốt hơn, nhằm phục vụ nhiệm vụ của Đảng, hệ thống chính trị và phục vụ nhân dân. Mặt khác, tham gia lớp học cũng vì lợi ích của chính từng cán bộ trong việc cập nhật kiến thức, bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết để trưởng thành và hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

        Chính vì vậy, đề nghị các cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng gương mẫu, chấp hành nghiêm kỷ luật, nghiêm túc trong tiếp thu các bài giảng, đồng thời đầu tư thời gian, công sức ngoài giờ để nghiên cứu, trên cơ sở lý luận tiếp thu được và thực tiễn công tác của mình để trao đổi, thảo luận, đưa ra nhiều vấn đề làm giàu thêm lý luận và từ lý luận để ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác.

        Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng lưu ý, ngoài học lý luận, lớp học sẽ dành thời gian đi thực tế, bởi vậy cần chú trọng lựa chọn những vùng đặc thù, vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…, để cùng chia sẻ khó khăn, kinh nghiệm thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo của mình giúp các địa phương, địa bàn cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ; đồng thời thông qua thực tiễn để củng cố, bổ trợ về mặt lý luận, kiến thức chung nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo chung của Tỉnh.

        Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tổ chức lớp học trong công tác tổ chức lớp học và đánh giá kết quả học cần nghiêm túc và phối hợp tốt với các giảng viên cũng như đảm bảo các điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ của lớp.

        Thay mặt các học viên, đồng chí Lê Khắc Thuyết – Phó Giám đốc Công an Nghệ An thể hiện niềm vinh dự của toàn thể học viên khi được tham gia khóa học; cảm ơn Tỉnh ủy Nghệ An; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Trường Chính trị Tỉnh đã tổ chức khóa học, đồng thời cam kết chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định, cố gắng lĩnh hội, trau dồi kiến thức để đạt được kết quả học tập tốt, áp dụng hiệu quả những kiến thức đã học trong công tác của mình tại đơn vị.

Một số hình ảnh

Đ/C Nguyễn Đắc Vinh – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 
 

Đ/C Hồ Phúc Hợp – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo lớp học đọc quyết định tổ chức lớp bồi dưỡng

 
 

Đ/C Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh phát biểu

 
 

Đ/C Lê Khắc Thuyết – Phó Giám đốc Công an Nghệ An đại diện cho các học viên phát biểu

 
 
 Quang cảnh buổi lễ
 
 Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn